Đà Lạt là một điểm đến thu hút khách du lịch không chỉ bởi không khí trong lành, mát mẻ mà còn bởi vẻ đẹp thơ mộng của thiên nhiên nơi đây. Đến với Đà Lạt khách du lịch thường đã có kế hoạch và phải đặt khach san Da Lat trước. Bởi lượng khách du lịch đến Đà Lạt lúc nào cũng đông đúc.

Bài viết trước: https://datanla.net/top-7-nhung-khach-san-da-lat-doc-moi-va-la-tai-da-lat/

Sự khác biệt của khách sạn Đà Lạt với các loại hình lưu trú khác?

Hiện nay, có 3 loại hình lưu trú đang được hoạt động để phục vụ khách du lịch khi đến với Đà Lạt, đó là nhà nghỉ, homestay và khách sạn Đà Lạt. Du khách có thể tự do lựa chọn mô hình nghỉ dưỡng phù hợp nhu cầu và sở thích của mình.

Thực tế, không phải du khách nào cũng hiểu rõ về ba mô hình này. Bởi cả ba mô hình đều phục vụ nhu cầu nghỉ ngơi của khách du lịch. Tuy nhiên, mỗi loại hình này lại có những đặc điểm riêng để du khách có thể phân biệt được.

Trước tiên phải nói tới khách sạn Đà Lạt, đây là mô hình có kiến trúc xây dựng kiên cố, có nhiều phòng ngủ và một số phòng khác. Thiết kế trong khách sạn Đà Lạt cho thấy rõ sự chuyên nghiệp của loại hình này. Không chỉ phục vụ nhu cầu nghỉ ngơi cho du khách, mà khách sạn Đà Lạt còn phục vụ cả dịch vụ ăn uống, hội nghị,… Đặc biệt, các phòng nghỉ tại khách sạn được trang bị các thiết bị, đồ dụng tiện nghi đáp ứng tối đa nhu cầu của du khách như máy sấy, tủ lạnh, tivi, đồ ăn nhanh, ấm điện siêu tốc,…

Khác với mô hình khách sạn Đà Lạt, nhà nghỉ hay còn gọi là nhà khách, chỉ phục vụ nhu cầu nghỉ ngơi cho khách du lịch mà không phục vụ thêm các dịch vụ như ăn uống, hội nghị,… Nhà nghỉ có quy mô nhỏ hơn khách sạn Đà Lạt đồng thời các tiện nghi cũng kém hơn.

Còn homestay, thực chất là hình thức mượn, thuê nhà của người dân bản địa để nghỉ ngơi sinh hoạt. Homestay không có quy mô giống như nhà nghỉ hay khách sạn Đà Lạt.

trai-nghiem-thu-vi-khi-den-khach-san-da-lat-o-thanh-pho-mong-mo-1

Có thể bạn quan tâm: Làm thế nào để tìm được khách sạn Đà Lạt gần chợ

Lý do chọn lựa khách sạn Đà Lạt trong chuyến du lịch là gì?

Mỗi mô hình nghỉ ngơi sẽ có những đặc điểm riêng như nêu trên. Nếu du khách đi theo gia đình hay nhiều gia đình, thông thường sẽ chọn lựa mô hình khách sạn Đà Lạt, bởi sự tiện nghi mà mô hình này mang lại. Gia đình du khách không chỉ được phục vụ nhu cầu nghỉ ngơi được tiện ích nhất. Mọi đồ dùng và vật dụng tiện nghi như trong chính ngôi nhà của khách du lịch.

Hơn nữa, du khách sau khi nghỉ ngơi tại khách sạn Đà Lạt được phục vụ cả dịch vụ ăn uống, hội nghị,… nếu có nhu cầu. Du khách không phải mất thời gian ra ngoài tìm kiếm địa điểm ăn sáng hay ăn trưa. Du khách cũng không phải bận tâm suy nghĩ xem ăn gì vào các bữa ăn.

Chính điều này mang lại ưu thế cho mô hình khách sạn Đà Lạt hơn mô hình nhà nghỉ hay homestay.

Du khách chỉ cần nghỉ ngơi và ăn uống tại khách sạn sau đó thoải mái thời gian để tham quan, dạo chơi ngắm cảnh tại nhiều địa điểm đẹp ở Đà Lạt.

Nhờ có những mô hình kinh doanh dịch vụ lưu trú (nhà nghỉ, homestay, khách sạn Đà Lạt) phát triển mà du khách cảm thấy yên tâm và thoải mái khi đến Đà Lạt. Nhiều du khách khi đến Đà Lạt đã phải quay trở lại với Đà Lạt ở những lần du lịch sau đó.

trai-nghiem-thu-vi-khi-den-khach-san-da-lat-o-thanh-pho-mong-mo-2

Có thể bạn quan tâm: Khách sạn Đà Lạt gần chợ có gì mùa giáng sinh sang

Trải nghiệm thú vị khi đến khách sạn Đà Lạt
Đánh giá bài viết