Tìm hiểu về món lẩu thái Đà Lạt khi có dịp đến với Đà Lạt mộng mơ chắc hẳn bạn sẽ không thể quên thưởng thức món lẩu thái.

Lẩu thái ngon tại Đà Lạt Khap Bun Kha

Lẩu thái Đà Lạt – món ngon khó quên

Lẩu thái Đà Lạt là một món ăn ngon phù hợp vào những dịp tụ họp, quây quần bên nhau mà đặc biệt là vào những dịp mùa đông. Khi đến du lịch Đà Lạt chắc hẳn bạn sẽ không quên thưởng thức món lẩu thái và khi đã thưởng thức rồi thì sẽ chẳng thể quên được hương vị lẩu thái mà sẽ muốn khi có dịp đến với Đà Lạt để thưởng thức lại món ăn khó quên này.

Tìm hiểu về món lẩu thái Đà Lạt – Khap Bun Kha

Lẩu thái Đà Lạt chỗ nào ngon

Lẩu thái Đà Lạt chỗ nào ngon

Lẩu thái xuất xứ từ Thái Lan, là món được biến thể của đất nước Thái Lan. Đây cũng là món đặc sản của đất nước này. Đây là một món ăn nóng. Khi ăn thực khách sẽ nhúng hải sản, thịt, rau vào nồi nước dùng đang sôi ở trên bàn, chua và cay là hương vị chủ đạo của món ăn này và là hương vị đặc trưng riêng của lẩu thái và không bị nhầm lẫn với bất cứ một món lẩu nào bởi hương vị của sả giềng và vị cay nồng của ớt.

Lẩu thái là một món ăn rất nổi tiếng ở đất nước Thái Lan và không những nổi tiếng trên đất Thái mà món ăn này còn được nhiều quốc gia biết đến và ưa chuộng. Món lẩu Thái được bắt nguồn từ canh chua Thái.

Nguyên liệu tạo nên món lẩu thái Đà Lạt

Món lẩu thái Đà Lạt với nguyên liệu chính là các loại hải sản cùng với hương vị lẩu và các gia vị lẩu. Hương vị của lẩu thái được tạo nên từ vị cay của ớt, chị chua của chanh và vị thơm của gừng. Nước lẩu thái được hòa quyện từ rất nhiều hương vị khác nhau như : một chút cay nồng của ớt và gừng, vị nồng của hạt tiêu, vị ngọt của nước hầm xương, vị chua thanh của nồi nước lẩu thái cùng bắp chuối và rau muống tạo nên một nồi lẩu thái ngon tuyệt. Lẩu thái được chế biến kỳ công, đẹp mắt mang đậm phong cách Thái Lan.

Lẩu thái Đà Lạt Khap Bun Kha ăn một lần nhớ mãi

Lẩu thái Đà Lạt Khap Bun Kha ăn một lần nhớ mãi

Các nguyên liệu ta hay bắt gặp trong món lẩu thái là : hải sản, các loại nấm, thịt lợn, thịt bò, rau muống,… và nếu thực khách muốn ăn cay thì có thể cho thêm ớt vào bát của mình.
Muốn thưởng thức lẩu thái Đà Lạt ngon thì hãy đến với quán Khap Bun Kha địa chỉ 26 Nguyễn Văn Cừ – phường 1 – Đà Lạt để thưởng thức món lẩu thái ngon không muốn về.

Khap Bun Kha – Quán lẩu thái tại Đà Lạt ngon khó cưỡng
5 (100%) 2 votes